Tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp ở Quảng Ninh

Tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp ở Quảng Ninh

Tư vấn thiết kế kiến trúc là bước đầu tiên trước khi thiết kế tổng quan căn nhà. Đây có thể coi là bước định hình ngôi nhà và các khu vực sinh hoạt, mang lại không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì?

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một dịch vụ phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn khi chất lượng cuộc sống được nâng cao. Con người luôn mong muốn mình có một ngôi nhà đẹp, an toàn, hữu dụng, ấm cúng mà phải thật độc đáo. Chính vì thế dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc ra đời.

Xu hướng mới trong thiết kế nhà phố
Xu hướng mới trong thiết kế nhà phố

Tư vấn và thiết kế là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau. Để tạo ra một sản phẩm thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh thì rất cần đến tư vấn. Kiến trúc sư có hiểu hết các yêu cầu của khách hàng hay không thì cần phải qua quá trình tư vấn. Khi gia chủ đưa ra ý tưởng thiết kế, KTS sẽ lắng nghe, quan sát và phân tích dựa trên dữ liệu thực tế để đưa ra phương án tốt nhất.

Bằng kiến thức chuyên môn và nghề nghiệp, KTS sẽ loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà. Tạo ra một không gian hoàn thiện và đảm bảo an toàn nhất đối với khách hàng. Một bản thiết kế kiến trúc hoàn thiện sẽ có đầy đủ công năng của các phòng, kích thước đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Khi nào cần đến tư vấn thiết kế kiến trúc?

Cửa sổ và những điều chú ý trong phong thủy
Cửa sổ và những điều chú ý trong phong thủy

Bất kể lúc nào cũng cần đến thiết kế kiến trúc. Đây là điều chắc chắn phải thực hiện trước khi bạn quyết định xây dựng hoặc cải tạo nhà cửa. Kiến trúc của căn nhà phải được xác định rõ trước khi bước vào thi công. Đội thợ sẽ dựa theo bản vẽ kiến trúc để lên phương án thi công tốt nhất.

Bản vẽ thiết kế là sản phẩm cụ thể hóa ý tưởng của gia chủ qua cách trình bày và sáng tạo của các KTS. Hoạt động thiết kế là bước sau của tư vấn. Sau khi thống nhất ý kiến, đã hiểu “mong muốn” của khách hàng thì các KTS sẽ dựa trên những chi tiết đó để bắt đầu bản vẽ thiết kế.

Việc tư vấn và thiết kế kiến trúc sẽ được các đơn vị thiết kế kiến trúc thực hiện. Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì từ bước tư vấn đến thiết kế đều được thực hiện rõ ràng và chi tiết nhất. Trong số các đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc thì Kiến trúc Nội thất A1 là một đơn vị chuyên nghiệp. Các thiết kế của A1 đều mang phong cách riêng của gia chủ và được đánh giá rất cao.

Chọn đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Một đơn vị chuyên nghiệp luôn nắm được xu hướng thiết kế kiến trúc mới nhất ở Việt Nam và thế giới. Đồng thời trong quá trình thiết kế phải nắm rõ và kết hợp được với phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Phong cách thiết kế đa dạng, từ hiện đại đến tân cổ điển, cổ điển, hay phong cách đặc trưng của các khu vực trên thế giới.

Làm thế nào để đánh giá được đơn vị thiết kế có chuyên nghiệp hay không? Quý khách hàng có thể căn cứ vào những tiêu chí dưới đây:

Dịch vụ thiết kế đa dạng phong phú

Những công ty thiết kế thường cung cấp dịch vụ khá đa dạng. Từ thiết kế kiến trúc nhà ở, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, đến các công trình công cộng. Thiết kế nội thất các công trình. Kết hợp thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ. Thường thì các dịch vụ này có thể được thực hiện trọn gói hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm bao lâu?

Thời gian hoạt động cũng nói lên tính chuyên nghiệp của đơn vị đó. Một đơn vị tồn tại lâu lắm với nhiều công trình được hoàn thiện chắc hẳn sẽ có độ tin cậy cao hơn rồi. Tuy nhiên, đó mới chỉ là đánh giá sơ bộ bên ngoài chứ chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác. Rất nhiều công ty trẻ mới ra đời nhưng họ lại có đội ngũ nhân viên thiết kế lâu năm, giàu kinh nghiệm, thực hiện được rất nhiều công trình khác nhau. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Đơn cử một đơn vị tuy thành lập chưa lâu nhưng gây được tiếng vang nhờ những thiết kế độc đáo và được khách hàng đánh giá cao. Không đâu khác đó chính là Kiến trúc Nội thất A1. Khởi đầu từ các dòng biệt thự cao cấp. Kiến trúc Nội thất A1 ngày càng có được tiếng tăm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất ở Quảng Ninh.

Ý tưởng ra sao?

Ý tưởng luôn là điểm mấu chốt trong thiết kế kiến trúc. Qua quá trình tư vấn với khách hàng, các KTS phải thực hóa mong muốn của khách hàng qua những ý tưởng thiết kế của mình. Sao cho tạo được nét riêng trong thiết kế, đảm bảo được công năng mà đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo đánh giá từ người từng sử dụng dịch vụ

Những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ là minh chứng tốt nhất cho chất lượng cũng như tính chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Những công trình thực tế là sản phẩm khách hàng có thể đánh giá được dịch vụ của đơn vị thiết kế có tốt hay không. Ngoài ra, để chọn đơn vị thiết kế tốt thì bạn có thể tham khảo lời giới thiệu từ bạn bè, người thân, đặc biệt là những người đã từng sử dụng dịch vụ này.

Để được tư vấn chuyên sâu, hãy đến với Sàn giao dịch bất động sản T-land để được tư vấn chi tiết hơn.

Địa chỉ: Chi nhánh 1: Số 6, đại lộ Marine Plaza, P.Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Chi nhánh 2: Số 9 Bến Đoan, Phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Hotline: ‎0917.982.889 – Điện thoại bàn: 024.7303.1919

Website: http://t-land.vn

Facebook: facebook.com/TLandBatDongSan/

Nguồn: kientrucnoithata1.vn

 

 

 

 

Gọi lại cho tôi!